GIA PHÁT MK

Liên hệ với chúng tôi

GIA PHÁT MK
432 Hiệp Thành 13, Phường Hiệp Thành, Quận 12
0703 886 896
Thứ 2-CN: 8h - 18h


Câu hỏi thường gặp

1. Yến sào tự nhiên – Yến đảo, Yến đá

Được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất trong tất cả loại yến. Yến đảo tự nhiên được khai thác nhiều nhất tại các hang động, vách đá trải dài từ vùng biển Ninh Thuận đến Khánh Hòa. Tổ yến đảo có đặc điểm như sau:

2. Tổ Yến Nhà

Được khai thác ở nhà yến (do người xây và phát còi dụ yến vào để sinh sản), mô hình này được phân bố rộng trên mọi tỉnh thành nên giá tổ yến nhà khá rẻ. Tuy là yến nuôi nhưng thức ăn của yến cũng từ tự nhiên, không phải nhân tạo.

Do ở biển đảo nên môi trường sống và thức ăn của chim yến rất sạch (100% tự nhiên không can thiệp bởi người), đặc biệt do chúng sống trong môi trường khắc nghiệt nên chim yến RẤT KHỎE dẫn đến hàm lượng dinh dưỡng của tổ yến đảo RẤT CAO

Do kích thước chim yến đảo to và sống trong điều kiện khắc nghiệt nên tổ yến sẽ được làm dày dặn và cứng cáp hơn để bảo vệ trứng và yến con tốt hơn.

Tổ yến đảo tự nhiên có 4 màu đặc trưng gồm: Trắng đục, ngã vàng, cam hoặc đỏ. Màu sắc yến sào ở đảo có thể do địa hình yến sống, nguồn thức ăn và tuyến nước bọt của yến có pha lẫn máu.

Tổ yến nhà tốt nhất thường được khai thác ở các nhà yến gần biển, sông nước như: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quãng Ngãi và một số tỉnh miền tây. Tuy nhiên, cũng tùy vào nguồn thức ăn nhiều hay ít tại khu vực yến sống. Trong đó, Yến nuôi nhà Khánh Hòa và Ninh Thuận là tốt nhất.

Vì kích thước chim yến nuôi tại các tỉnh miền tây khá nhỏ, mặt khác do sống trong nhà đầy đủ điều kiện sống nên chim yến làm tổ khá nhỏ và có kết cấu lòng lẻo hơn tổ yến đảo tự nhiên.

Là các côn trùng bay như: rầy nâu, rầy xanh, mối muỗi với vùng kiếm mồi là những khu rừng, khu vườn (nhiều người ví von chim yến là người bạn tốt của nhà nông).